Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Tìm hiểu thiết bị chống giật bình nóng lạnh, ELCB là gì?

Mục đích chính của ELCB trên bình nóng lạnh là để hạn chế sự cố chạm điện bên trong bình, ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ.

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh càng cao, sử dụng bình nóng lạnh có thể giúp cho chúng ta thư giãn, giảm stress dưới làn nước nóng mà không mất nhiều thời gian như trước. Nhưng sản phẩm này sử dụng nguồn điện để làm nóng nước do đó việc lo sợ bị điện giật khi sử dụng luôn được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị chống giật ở bình nóng lạnh hay là ELCB.

 

Tìm hiểu thiết bị chống giật bình nóng lạnh, ELCB là gì?

Tìm hiểu thiết bị chống giật bình nóng lạnh, ELCB là gì?

 

ELCB là gì?

Nhiều người vẫn hay nhầm ELCB là CB – cầu dao tự động chống ngắt mạch. Nhưng CB chỉ có tác dụng ngắt dòng điện khi có sự cố chạm mạch chứ không có tác dụng phát hiện rò rỉ điện như ELCB. Vậy nên, ELCB an toàn hơn rất nhiều so với CB.

 

ELCB là một thiết bị được đặt bên trong bình nóng lạnh, thường được gọi là cầu dao chống rò rỉ điện ELCB. Cầu dao này có nhiệm vụ ngắt kết nối giữa bình nóng lạnh với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò rỉ điện qua cơ thể con người khi lỡ chạm phải các phần mạng điện của thiết bị. Như vậy, mục đích chính của ELCB là để hạn chế sự cố chạm điện bên trong bình, ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ.

 

Hiện nay ELCB còn được trang bị trong các hệ thống điện nhà ở, công ty, văn phòng tòa nhà để đảm bảo an toàn điện, phòng chống cháy nổ.Như vậy, ELCB là một dụng cụ rất hữu dụng trong cuộc sống hiện nay, giúp đảm bảo an toàn cho cuộc sống con người, đem lại một cuộc sống an toàn cao hơn.

 

Tìm hiểu thiết bị chống giật bình nóng lạnh, ELCB là gì?

Tìm hiểu thiết bị chống giật bình nóng lạnh, ELCB là gì?

 

TẮT NGUỒN ĐIỆN BÌNH NÓNG LẠNH KHI TẮM – CÓ CẦN THIẾT KHÔNG

Nhiều người dùng bình nóng lạnh vẫn “hồn nhiên” sử dụng bình nóng lạnh mà không để ý đến sự tuổi thọ của nó. Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là Nhất định phải tắt bình nóng lạnh khi tắm.Nguyên lý hoạt động của bình là đốt nóng nên không gây tốn điện trong khi khởi động. Vì thế, không nên bật bình nóng lạnh 24/24h sẽ gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải và làm giảm tuổi thọ của bình. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 10 ~ 15 phút.

 

Thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện  thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện ngay lập tức và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống bình nóng lạnh để sửa lỗi.Nên bảo trì bảo dưỡng bình nóng lạnh, kiểm tra các dây dẫn định kỳ.Người sử dụng cũng có thể lắp thêm thiết bị chống giật ELCB (một vài model bình nóng lạnh mới đã tích hợp thiết bị chống giật). Khi có biểu hiện bị giật, thiết bị này sẽ tự ngắt điện.

 

Ngoài bình nóng lạnh, bàn là, lò nướng, ấm điện,nồi cơm điện… đều thuộc nhóm đồ điện gia dụng có khả năng gây rò rỉ điện, cháy ra nổ cao. Nguyên lý hoạt động chung của nhóm thiết bị này là sử dụng dây đốt để làm nóng nên nguy cơ rò rỉ điện rất cao.

 

Tìm hiểu thiết bị chống giật bình nóng lạnh, ELCB là gì?

Tìm hiểu thiết bị chống giật bình nóng lạnh, ELCB là gì?

 

 

Thị  trường bình nước nóng, hệ thống ống nước và điều hòa nhiệt độ luôn phát triền không ngừng về nhu cầu, sự cạnh tranh, và hơn cả là tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.  Quý khách có nhu cầu mua bình nóng lạnh giá rẻ, chính hãng hãy đến với Showroom Kim Tín để được tư vấn và hưởng những ưu đãi vô cùng lớn và để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, vì chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi theo đầu số 0466758083 sản phẩm sẽ đươc giao đến tận nơi cho quý khách.

 

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.