Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Nguyên nhân gây nổ ở bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh khi mới đầu sử dụng không xảy ra sự cố gì vì các thiết bị còn mới và còn đầy đủ hệ thống an toàn.  Song trong quá trình lắp đặt và sử dụng dài lâu, bình đứng trước nguy cơ rò rỉ điện cao...

Bình nóng lạnh khi mới đầu sử dụng không xảy ra sự cố gì vì các thiết bị còn mới và còn đầy đủ hệ thống an toàn.  Song trong quá trình lắp đặt và sử dụng dài lâu, bình đứng trước nguy cơ rò rỉ điện cao, cháy nổ nếu không chú ý, và bảo dưỡng định kỳ. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn những nguyên nhân cũng như cách phòng chống nổ bình nóng lạnh

 

>>>Tại sao cần bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì

 

Nguyên nhân gây nổ ở bình nóng lạnh

Nguyên nhân gây nổ ở bình nóng lạnh

 

Bình nóng lạnh có cấu tạo không khác gì chiếc ấm đun nước bằng điện, khác ở điểm là có kích thước lớn hơn và được trang bị nhiều thiết bị để có thể tự vận hành.Bình nóng lạnh được cấu tạo gồm có rơ le, thanh đun và bình chứa nước. Chất liệu của bình chứa nước được làm từ nhôm dày, chịu được áp lực và áp suất của nước lạnh cũng như hơi nước đun nóng gây ra.Bộ phận an toàn gồm: van an toàn và van một chiều, tránh bình khỏi bị nổ.Thiết bị rơ - le có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ nước theo yêu cầu của người sử dụng. Rơ le sẽ tự đống đóng, ngắt mở nguồn điện để đun hoặc dừng đun nước theo nhiệt độ được cài đặt.

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động là như thế, nhưng trên thực tế, vẫn dễ xảy ra những tai nạn về điện giật  khi đang sử dụng bình nóng lạnh. Đặc biệt là với những bình được sử dụng lâu dài, dễ hỏng hóc. Lớp cặn bám vào thanh điện trở cũng làm giãn nở, gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và xảy ra hiện tượng rò điện ra nước.

 

Một nguyên nhân khác nữa có nguy cơ xảy ra cao là vỏ thanh điện trở bị ăn mòn và làm thủng ống điện sẽ rò theo nước chảy khiến người đang sử dụng bị giật.

 

Hiện tượng bình nóng lạnh phát nổ xảy ra ở bộ cảm biến và điều khiển nhiệt độ, rơ - le nhiệt. Thông thường thì mức nhiệt cao nhất mà bình chịu được là 80 độ C, khi đó,  rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt điện không cấp điện cho thanh gia nhiệt. Tuy nhiên, nếu bộ cảm biến và điều khiển nhiệt độ hỏng thì nước sẽ tiếp tục sôi trên 80 độ C sinh ra nhiều hơi. Nếu để tình trạng này kéo dài khoảng 20 phút thì sẽ phát nổ.

 

>>>>Cách vệ sinh bình nóng lạnh cho mỗi gia đình

Nguyên nhân gây nổ ở bình nóng lạnh

Nguyên nhân gây nổ ở bình nóng lạnh

 

Khắc phục hiện tượng cháy, nổ khi sử dụng bình nóng lạnh?

 

Kiểm tra thường xuyên định kỳ: xem bình có rò rỉ điện hay lỏng các bộ phận không? Để phát hiện kịp thời và đưa ra phương pháp xử lý. Ngoài ra, nên vệ sinh vòi sen, nguồn cấp nước mỗi tháng/ lần.

 

Khi lắp đặt, giám sát thợ:  Trên thực tế, nguyên nhân xảy ra sự cố hỏng hóc là do có vấn đề ở khâu lắp đặt. Vậy nên, kiểm tra kỹ khâu lắp đặt để đảm bảo an toàn của gia đình. Cần chú ý làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng đúng dây phù hợp với công suất, chất lượng tốt, tránh quá tải, dẫn đến cháy chập điện. Dây dẫn cần phù hợp với nhu cầu của thanh đun, atomat.

 

Lắp đặt hệ thống chống giật và chống cháy nổ: Một số máy đã được trang bị hệ thống ELCB chống giật, chống bỏng nhằm tạo điều kiện an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Thiết bị được đặt trong máy hoặc ở phía ngoài, được nối với nguồn điện. Nếu phát hiện ra hiện tượng rò điện, hệ thống sẽ nhanh chóng ngắt nguồn, bảo vệ cả người và thiết bị. Hoặc cách khác là bạn nên sử dụng nối dây tiếp đất để đảm bảo an toàn cho gia đình.

 

>>>Cách xử lý tiếng ồn từ bình nóng lạnh

Nguyên nhân gây nổ ở bình nóng lạnh

Nguyên nhân gây nổ ở bình nóng lạnh

 

Quý khách có nhu cầu hãy đến với công ty TNHH Thương Mại và Nội Thất Kim Tín có địa chỉ: số 88 -Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội, để chúng tôi tư vấn và lựa chọn những sản phẩm bình nóng lạnh  cho gia đình bạn. Mọi ý kiến đóng góp, vui lòng liên hệ 0978414468.

 

>>>Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.