Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Nghe chuyên gia mách cách dùng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm

Bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị rất quen thuộc trong nhiều hộ gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra

Bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị rất quen thuộc trong nhiều hộ gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra. Cùng chúng tôi nghe chuyên gia mách những cách dùng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để bảo vệ cho mình và người thân.

Hiểu lầm về rơ-le tự ngắt

Mỗi bình nóng lạnh đều được trang bị rơ-le tự ngắt, có tác dụng  tự động cấp điện để điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình và sẽ tự ngắt khi nước đã đủ nóng và bật khi nước nguội đến một mức nhiệt do người dùng cài đặt. Rất nhiều người lầm tưởng đó chính là rơ-le an toàn, khi đã ngắt là  tuyệt đối yên tâm, không cần rút phích cắm hay ngắt cầu dao.

Rơ-le để đóng hoặc ngắt điện khi nhiệt độ nước tăng hoặc giảm là rơ-le nhiệt, khác hoàn toàn với rơ-le chống giật. Rơ-le nhiệt hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng nhiệt. Khi nhiệt độ nước thấp thì dòng điện được đóng để cấp nhiệt cho nước, thường sẽ có đèn báo sáng lên khi bình hoạt động, và khi đủ nhiệt, ngắt điện đèn sẽ tắt.

Rơ-le chống giật hoạt động dựa trên sự thay đổi của hiệu điện thế. Thông thường, hiệu điện thế sử dụng cho bình nóng lạnh là 220V. Khi có người bị giật hoặc điện rò rỉ, tiếp đất nói chung thì hiệu điện thế này sẽ giảm đột ngột, và công tắc sẽ tự ngắt dòng điện chạy qua bình.

Cách sử dụng an toàn được chuyên gia khuyến cáo

Dù có trang bị rơ-le chống giật hay không, cách duy nhất đảm bảo an toàn cho người sử dụng là bật nước nóng trước, chờ đủ thời gian làm nóng thì ngắt hẳn nguồn điện rồi mới bắt đầu sử dụng.

 

                          Nghe chuyên gia mách cách dùng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm

Nghe chuyên gia mách cách dùng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm

 

Hiện nay, nhiều gia đình có thói quen bật bình nước nóng cả ngày và để bình tự đóng, ngắt theo rơle tự động. Việc này sẽ khiến các bộ phận của bình bị hỏng nhanh chóng do hoạt động quá tải, dễ gây hở điện.

Ngoài ra, khi bình quá lâu, sau nhiều năm sử dụng, thường xuyên bảo trì và kiểm tra bằng bút thử điện xem bình có rò rỉ hay không, và thay mới nếu cần.

Khi phát hiện có người bị giật, không nên lao vào cứu ngay mà việc đầu tiên là nhanh chóng ngắt cầu dao điện, sau đó đưa người bị giật ra khỏi vùng nước nhiễm điện và sơ cứu.

Ngoài bình nóng lạnh, các vật dụng trong gia đình như ấm điện siêu tốc, bàn là, lò nướng điện… đều có khả năng rò rỉ cao, người dùng cần lưu ý ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng.

Thị  trường bình nước nóng, hệ thống ống nước và điều hòa nhiệt độ luôn phát triền không ngừng về nhu cầu, sự cạnh tranh, và hơn cả là tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.  Quý khách có nhu cầu mua bình nóng lạnh giá rẻ, chính hãng hãy đến với Công ty TNHH Thương mại và Nội thất Kim Tín có địa chỉ: số 200 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội, để được tư vấn và chọn mua những sản phẩm tốt nhất cho bạn và gia đình mình.  Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại 0978414468

 

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.