Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

Thị trường bình nóng lạnh đa dạng, đòi hỏi sự thông thái trong chọn mua của người tiêu dùng.
Khi chọn mua bình nước nóng, cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn công suất và dung tích hợp lý, giúp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng.

1. Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

Nếu gia đình có 4 người, bạn nên dùng bình dung tích loại 30 lít, công suất từ 1.500W – 2.500W. Nếu chọn bình có công suất nhỏ quá sẽ không đủ nước lèo, nếu bình quá to thời gian đun nóng nước sẽ lâu. Gia đình đông người hoặc có sử dụng bồn tắm thì nên chọn loại 50-150 lít, công suất lớn hơn 3.000 – 4000W.

Nếu phòng tắm không được rộng rãi, có thể chọn loại bình đun trực tiếp. Ưu điểm của loại bình này là kích tấc nhỏ gọn, chỉ đun nóng lượng nước vừa phải, giúp tùng tiệm điện và có thể lắp ngay tại nơi dùng không tốn phí tổn cho đường ống. Tuy nhiên, công suất tiêu thụ của bình trực tiếp rất lờn, đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định, đường điện phải an toàn.

Nếu phòng tắm rộng rãi nhưng điện áp khu vực nhà bạn không ổn định thì nên dùng loại bình chứa. Ưu điểm của loại bình này là công suất nhỏ, tuổi thọ cao và uổng sửa chữa thấp nhưng nhước điểm của nó là cần có không gian thích hợp để lắp đặt  bình nóng lạnh và bảo trì. Khi muốn sử dụng bạn phải đun nước trước 30-60 phút, phải dùng vòi trộn, ống dẫn nước vì nhiệt độ nước nóng khá cao, khoảng 80 độ C.

Khi chọn mua bình nước nóng, nên chú ý chọn loại có hệ thống cách nhiệt tốt sẽ giúp nước nóng được lâu, tiết kiệm điện tốt.

Lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Đây là một trong những nguyên tố cần đặc biệt quan tâm. hồ hết sự cố về máy tắm nước nóng đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người dùng chủ quan, tự mua, tự lắp đặt và lắp đặt  bình nóng lạnh không đúng kỹ thuật.

 

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

 

Khi lắp đặt, cần dùng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn thích hợp. Tiêu chuẩn này nhằm mục đích an toàn trong truyền tải điện, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

Một nguyên tố quan yếu nữa là máy tắm nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn. Các hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. Trường hợp đó, người dùng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

 

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng nói chung và máy tắm nước nóng nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. thành thử, việc lắp đặt sản phẩm nhất quyết phải do những người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hành. Bạn tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự tiện sửa đổi lắp đặt bình nóng lạnh.

2. Lưu ý khi dùng
Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách giúp tiết kiệm chi phí điện năng, tăng độ bền của sản phẩm.
Để đảm bảo an toàn cho người dùng, khăng khăng bình phải được nối tiếp đất. Có thể làm tiếp đất bổ sung cho bình bằng cách đóng một cột sắt, nối cọc này tới vít bắt tiếp đất của bình bằng dây diện 2mm2. Bên trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê.

Khi mua, bạn nên yêu cầu tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh magiê trong ruột bình. Bình nước nóng tốt là bình có xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là bình sản xuất tại Italy.

Độ cao treo bình khoảng 2m. Nên lắp máy càng gần nơi dùng càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không kiên cố thì nên đặt máy trên sàn. Trường hợp cần thiết có thể lắp thêm lớp cách điện cho đường ống này. Dây cung cấp điện cho bình nên dùng loại dây có hai lớp cách điện, loại dây tiết diện lớn 2,5-4 mm2.

Với loại bình chứa, điều quan trọng nhất là phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, bình không có nước gây hư hỏng bộ đốt. Với loại bình trực tiếp, cần bảo trì định kỳ hàng tháng đầu vòi sen và rửa sạch lưới lọc nước.

Nên chọn sản phẩm của những mác nổi tiếng, uy tín.

Máy tắm nước nóng là thiết bị bạn phải dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. vì thế, việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, tên tuổi thế giới (thay vì những sản phẩm giá rẻ, không rõ xuất xứ…) là thật sự cấp thiết.

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.