Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Làm thế nào để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý  là chúng ta không nên tự lắp đặt bình nóng lạnh. Mặc dù quy trình lắp đặt có vẻ khá đơn giản nhưng ẩn sau đó là những yêu cầu kỹ thuật mà bạn không thể làm được mà phải nhờ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

* Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý  là chúng ta không nên tự lắp đặt bình nóng lạnh. Mặc dù quy trình lắp đặt có vẻ khá đơn giản nhưng ẩn sau đó là những yêu cầu kỹ thuật mà bạn không thể làm được mà phải nhờ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Do đó, đừng vì tiếc chi phí gọi nhân viên kỹ thuật đến nhà mà vô tình tạo ra sự nguy hiểm cho cả gia đình. Hiện nay, hầu hết các của hàng bán bình nóng lạnh đều có dịch vụ lắp đặt bình nóng lạnh miễn phí.

Thế nhưng, kể cả khi nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt bạn cũng nên giám sát và lưu ý những vấn đề sau:

– Lắp đặt công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện

– Hệ thống dây dẫn của bình nóng lạnh phải được tiếp đất vĩnh viễn nhằm tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ. Các gia đình Việt đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu lắp đặt này. Trường hợp này, chúng ta nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

– Tùy thuộc vào công suất của bình nóng lạnh mà phải sử dụng dây điện phù hợp. Đây là một yêu cầu tiên quyến trong việc truyền tải điện cho máy, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

Làm thế nào để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Làm thế nào để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

*Bảo dưỡng kiểm tra bình nóng lạnh định kì

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên tự vệ sinh bình nóng lạnh mỗi tháng 1 lần theo quy trình sau:

– Ngắt nguồn điện điện hoàn toàn

– Vệ sinh các đầu vòi & nguồn cấp nước để tránh các cặn bẩn bám vào gây tắc ống dẫn

– Lau khô hoàn toàn bình nóng lạnh rồi cắm điện trở lại

– Đầu tiên bạn nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Nếu sau 5 giây, nước trong vòi xả đã nóng lên điều đó có nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

– Nếu không sử dụng bình nóng lạnh trong một thời gian dài, trước khi mở máy lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen thật cẩn thận. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ bình thì ngay lập tức nên ngưng sử dụng, ngắt cầu dao điện sau đó và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn sửa chữa.

*Dùng bình nóng lạnh chính hãng

Sử dụng hợp lý giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, độ bền, tiết kiệm điện.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh giống như chiếc siêu điện đun nước, tức là làm nước nóng bằng dây điện trở công suất lớn . Mặc dù bình nóng lạnh được thiết kế hiện đại hơn chiếc ấm đun nước, nhưng nguy cơ gây điện giật cho con người của 2 thiết bị này là như nhau.

bình nóng lạnh là thiết bị bạn phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. Vì vậy, việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, danh tiếng thế giới  là thật sự cần thiết. Hiện nay, một số nhãn hiệu như Ariston, ferroli rất được khách hàng ưa chuộng và có mặt tại khắp các cửa hàng – siêu thị điện máy trên toàn quốc.

Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh vẫn có thể xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Điều này sẽ trở thành sự thật, khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Về mặt khoa học, bình nóng lạnh là một trong số thiết bị trong phòng tắm có thể gây rò điện.

Hiện nay, để giải quyết vấn đề này, một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ rơle kép gồm hai rơle: Rơle nhiệt số 1 là loại rơle mao dẫn (bên trong có nạp khí dãn nở cẩm biến nhậy với nhiệt độ) đo nhiệt độ từ giữa lòng bình, tự động on/off nguồn điện theo chế độ đặt trước có thể điều chỉnh , đảm bảo đủ nước nóng cho sử dụng và tiết kiệm điện. Rơle an toàn số 2 sẽ tự động ngắt điện khi rơle nhiệt bị hỏng hoặc nước nóng quá mức cho phép.

Rất nhiều người cho rằng, vì đã có rơle ngắt điện nên yên tâm để cắm điện suốt 24/24 giờ, kể cả trong lúc đang sử dụng, mà không biết, đó là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận – nhất là bộ phận cách điện khác – bị hỏng do hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này tiêu tốn của các gia đình khá nhiều tiền điện và là thói quen nguy hiểm cần loại bỏ khi sử dụng bình nước nóng lạnh.

Ngoài nguyên nhân từ phía vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn xảy ra do sự “quá già nua” của một số bộ phận khác, trong đó có chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. Sự lão hoá của bộ phận này tạo ra những chỗ nứt trên vật liệu cao su gây hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng có thể bị hỏng và không còn giữ được chức năng làn kín dẫn đến hiện tượng rò nước. Khi đó nước làm ướt các rơ le nhiệt vô hiệu hóa chức năng bảo vệ .

Một điều cuối cùng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí tiền điện là không nên sử dụng vào giờ cao điểm của hệ thống điện.

Một nguyên nhân khác hư hỏng van một chiều dẫn đến trong bình không chứa nước, nhưng dây may so vẫn hoạt động v.v….

Do lúc đó điện áp nguồn thường không đạt theo yêu cầu thiết kế của nhà chế tạo dẫn dến dòng điện tiêu thụ tăng cao hiệu suất sử dụng thấp tạo ra thời gian cấp nhiệt đến nhiệt độ đặt lâu gây lãng phí tiền điện phải trả. Để khắc phục vấn đề này chúng ta có thể đặt thiết bị tự động điều khiển để cấp điện cho bình nóng lạnh trước giờ cao điểm ở từng khu vực dân cư hoặc theo mùa trong năm.

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.