Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Cách xử lý tiếng ồn từ bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh phát ra những tiếng kêu lạ khi đang hoạt động là do canxi và đá vôi tích tụ bên trong bình. Nếu điều đó xảy ra,bong bóng Hydro thẩm thấu qua....

Nhiều người thấy bình nóng lạnh nhà mình phát ra tiếng động lạ khi hoạt động thường gọi điện ngay cho thợ tới để sửa bình nóng lạnh. Nhưng trước khi gọi thợ thì bạn có thể xem xét một số lời khuyên dưới đây, có thể bạn sẽ tự mình khắc phục được tình trạng trên.

 

Nguyên nhân bình nóng lạnh phát ra những tiếng ồn

 • Bình nóng lạnh phát ra những tiếng kêu lạ khi đang hoạt động là do canxi và đá vôi tích tụ bên trong bình. Nếu điều đó xảy ra, bong bóng Hydro thẩm thấu qua vật liệu như nước trong bình. Kết quả là tiếng ồn do các bong bóng khí tạo ra khi va chạm vào vật liệu ở bên thành của bình chứa.
 • Thông thường, trong nước luôn có khoáng chất tự nhiên, dù cho đó là nước bạn lấy từ giếng hoặc từ hệ thống cấp nước đô thị. Với mắt thường, bạn không thể nhìn thấy những khoáng chất đó vì chúng đã được hòa tan trong nước.
 • Khi nước trong bình được đốt nóng, những khoáng chất có trong nước luôn bám lại với nhau. Tới khi nước nguội, chúng chìm xuống đáy của bình. Khi bình được bật trở lại, những khoáng chất này sẽ làm bạn tốn nhiều điện hơn để đun nóng lượng nước tương tự.
 • Việc này xảy ra sẽ khiến bạn sử dụng điện, sử dụng khí đốt nhiều hơn.

 

Cách xử lý tiếng ồn từ bình nóng lạnh

Cách xử lý tiếng ồn từ bình nóng lạnh

 

Cách khắc phục bình nóng lạnh gặp sự cố

Xả nước khỏi bình

 • Bạn có thể loại bỏ những cặn khoáng chất ở trong bình bằng cách tháo bình ra và xả nước cùng những khoáng chất lắng đọng từ bên trong ra ngoài.
 • Đầu tiên bạn ngắt điện. Sau đó, ngắt nguồn cấp nước lạnh cho bình. Nối một ống dẫn nước vào ống xả ở đáy bình, đầu còn lại của ống nối tới nơi xả nước của hệ thống rồi mở van. Khi đó, bạn sẽ thấy nước từ ống xả chảy ra có màu trắng sữa và có một vài khối nhỏ cặn (do khoáng chất trong nước tích tụ lại).
 • Chú ý: Hãy chắc chắn bạn đã tắt bình nóng lạnh vài giờ trước khi mở van vì khi còn nóng, nước trong bình ít nhất cũng sẽ có nhiệt độ 49 độ C.

Sử dụng máy lọc nước

 • Bạn có thể lựa chọn hệ thống làm “mềm” nước nếu như nguồn nước bạn sử dụng có nhiều khoáng chất hòa tan bên trong. Và cách đơn giản nhất để làm “mềm” nước là hãy giảm lượng chất khoáng trong nước. Để giảm lượng chất khoáng, bạn có thể lọc chúng ra.
 • Thiết lập một hệ thống lọc nước là việc mà bạn nên để thợ  sửa chữa chuyên về lĩnh vực này làm. Duy trì hoạt động bằng cách thêm một lượng nước nhất định theo hướng dẫn để làm mềm muối khoáng có trong đó.

 

Cách xử lý tiếng ồn từ bình nóng lạnh

Cách xử lý tiếng ồn từ bình nóng lạnh

 

Van giảm áp:

 • Nếu âm thanh nhiều hơn là tiếng ồn do nước sôi thì bình nước nóng của bạn đang gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng.
 • Bình nóng lạnh luôn có một van áp lực cứu trợ ở một bên của bình hoặc sẽ được gắn trên đầu của các bộ phận. Mục đích của van này là cho hơi nước trong bình thoát ra khi nước đã quá nóng. Nếu hơi nước không thể thoát ra được, điều này sẽ tạo nguy hiểm và có thể gây thương tích cho người sử dụng và thiệt hại về tài sản.
 • Hãy tắt điện hoặc ngắt nguồn khí đốt cung cấp và sau đó gọi thợ sửa chữa. Nhắc nhở họ kiểm tra thật kỹ van giảm áp và thay thế nếu cần thiết.

Quý khách có nhu cầu mua bình nóng lạnh giá rẻ, chính hãng hãy đến với Showroom Kim Tín có địa chỉ: số 200 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội, để được tư vấn và lựa chọn  những sản phẩm tốt nhất cho bạn và gia đình mình. Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0466758083

 

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.