Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Cách vệ sinh bình nóng lạnh cho mỗi gia đình

Bình nóng lạnh là thiết bị nhà tắm khá phổ biến của mọi nhà. Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị vì chỉ với công tác tắt – bật. Tuy vậy, cách vệ sinh bình nóng lạnh lại là điều mà ít người lưu ý. Để đảm bảo độ bền...

Bình nóng lạnh là thiết bị nhà tắm khá phổ biến của mọi nhà. Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị vì chỉ với công tác tắt – bật. Tuy vậy, cách vệ sinh bình nóng lạnh lại là điều mà ít người lưu ý. Để đảm bảo độ bền cho thiết bị cũng như độ an toàn khi sử dụng, chúng ta cần biết cách vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ, đúng cách và khoa học.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc các bước vệ sinh bình nóng lạnh có thể dễ dàng áp dụng ngay tại ngôi nhà của mình:

 

1. Hãy tắt công tắc điện

Điều đầu tiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chúng ta hãy tắt công tắc điện trước khi tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh. Không riêng gì việc vệ sinh bình nóng lạnh, việc ngắt nguồn điện sau mỗi lần dùng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn.

 

Cách vệ sinh bình nóng lạnh cho mỗi gia đình

Cách vệ sinh bình nóng lạnh cho mỗi gia đình

 

 2.     Sục bình nóng lạnh 

Sau khi tắt nguồn điện, bước tiếp theo chính là sục bình nóng lạnh. Đây là bước vệ sinh bình nóng lạnh giúp thiết bị nhà bạn tránh được tình trạng như sử dụng nước bẩn và gây tốn điện năng.

Khi mở bình ra, bạn sẽ thấy có lọc nước và một sợi đốt. Nếu nguồn nước nhà bạn không được sạch thì dễ dàng nhìn thấy bộ lọc này sẽ có nhiều cặn canxi màu trắng, khiến dòng nước bị tắc.

Nếu khu vực gia đình bạn nước bị bẩn, có nhiều phèn và canxi thì nên vệ sinh bình nóng lạnh này nhiều lần hơn so với những gia đình ở khu vực có nguồn nước sạch.  Cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách đó là vệ sinh định kỳ mỗi năm từ 1-2 lần, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước khu vực gia đình bạn ở.

 

3.    Những lưu ý trong cách vệ sinh bình nóng lạnh

– Chỉ dùng vải mềm và nước ấm để lau chùi thiết bị. Không sử dụng nước nóng hay những chất tẩy rửa hóa học có tính chất ăn mòn sẽ khiến bề mặt sản phẩm dễ dàng bị phá huỷ.

– Trong cách vệ sinh bình nóng lạnh cần đặc biệt chú ý rằng trước khi tháo máy cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi thiết bị. Làm sạch rắc cắm ở rơle và ở chân sợi đốt để khi cắm phải chắc chắn, tránh tình trạng mô ve đánh tia lửa điện, chập cháy nổ.

Tiếp đó, hãy mở zoăng mặt bình nóng lạnh, xả sạch nước, tháo ruột đun ra.  Làm sạch cặn canxi đang bám vào ruột đun bằng nước tẩy cặn rồi xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong.

–  Sau đó, bạn kiểm tra tình trạng bị bào mòn của thanh tẩy cặn có trong bình, nếu hao mòn hơn 60% so với hình dáng ban đầu thì cần thay thanh Magie.

– Vệ sinh xong và lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra lại dò nước các khớp nối và zoăng là bước cuối cùng trong cách vệ sinh bình nóng lạnh.

 

Cách vệ sinh bình nóng lạnh cho mỗi gia đình

Cách vệ sinh bình nóng lạnh cho mỗi gia đình

 

Hãy mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Sau khi thấy nước chảy thành dòng đều, không còn bọt khí, hãy đóng van nước nóng, đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường.

 

Hy vọng với cách vệ sinh bình nóng lạnh chúng tôi nêu trên, thiết bị nhà bạn sẽ hoạt động trơn tru và có tuổi thọ lâu bền hơn. Để đảm bảo mua được loại bình nóng lạnh tốt nhất với chế độ bảo hành ưu đãi nhất, bảo dưỡng ưu việt, các bạn hãy liên hệ với Kim Tín có địa chỉ số 88 Thương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại 0978414468

 

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.