Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Bình nóng lạnh là thiết bị gia dụng quen thuộc của mỗi gia đình hiện nay.Nhưng để sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.Bài viết chia sẻ này của chúng tôi mong sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh là thiết bị gia dụng quen thuộc của mỗi gia đình hiện nay.Nhưng để sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.Bài viết chia sẻ này của chúng tôi mong sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh.

Tại Nhật bản đã xảy ra vụ việc 20 người chết do ngộ độc carbon monoxide (CO) khi sử dụng bình nóng lạnh Paloma.

Nhiều người có nhiều thắc mắc và đặt ra những câu hỏi:Vì sao bình nóng lạnh lại sinh ra khí CO độc hại? Loại này có mặt tại Việt Nam hay không?Và cách sử dụng bình nóng lạnh này thế nào cho an toàn?

Đó chính là những băn khoăn mà nhiều người quan tâm.Chúng tôi trao đổi với một chuyên gia kĩ thuật về bình nóng lạnh và được cho biết:

Bình nóng lạnh sinh ra khí carbon monoxide (CO) là loại bình nóng lạnh sử dụng bằng gas để làm nước nóng.Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh tương tự như dùng bếp gas để đun nấu. Trên thị trường Việt Nam với hãng Paloma chúng ta thường biết đến với sản phẩm bếp gas chứ không thấy sản phẩm bình nóng lạnh.Để an toàn hơn khi sử dụng phòng tắm phải được thiết kế thông thoáng để tránh bị ngột ngạt trong trường hợp bị rò rỉ gas.

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn

 

Vậy bình nóng lạnh sử dụng điện có nguy hiểm đối với người sử dụng hay không?

Bình nóng lạnh điện có 2 loại bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Cả 2 loại bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp đều có nguy cơ rò rỉ điện làm chết người.Ở bình trực tiếp nhà sản xuất thiết kế các thiết bị kiểm soát là rơ-le quá nhiệt ,rơ-le áp lực, rơ-le điện gọi là RCCB hay ELCB(phát hiện dòng rò điện). Ở những máy đời mới thì 3 rơ le này được gom vào một mạch điều khiển chung.Mạch điện này chạy chính xác, ổn định nhưng không bền.Còn bình gián tiếp thì không cần sử dụng rơ le áp lực.Tuy nhiên loại bình này khi sử dụng dễ bị bỏng vậy nên bạn cần nhớ phải mở song song hai vòi nóng lạnh và thử trước bằng tay trước để biết được nhiệt độ của của nước đã sử dụng được chưa.

Để an toàn khi sử dụng chúng ta phải nối dây tiếp dất có nghĩa là nối vỏ máy với cọc tiếp đất để dẫn điện.Khi phát hiện rò rỉ điện ra vỏ máy dòng điện sẽ được dẫn truyền xuống đất không gây điện giật cho người sử dụng.Khi mua bình nóng lạnh bạn nên kiểm tra thật kĩ và nếu sản phẩm không sử dụng thiết bị ELCB hay RCCB (cầu dao chống điện) thì phải gắn vào.Bạn nên thường xuyên kiểm tra bình bằng cách ấn nút kiểm tra trên bình.Đặc biệt bạn không nên mua những loại bình nóng lạnh cũ, giá rẻ,không rõ nguồn gốc.Nếu cầu dao đóng xuống có nghĩa là phát hiện dòng điện rò thì chúng ta phải sửa chữa ngay, không nên sử dụng tiếp. Tốt hơn hết là khi hòa đủ lượng nước cần dùng thì ngắt nguồn điện trước khi sử dụng.

 

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.